Công viên vĩnh hằng Long Thành ” Cõi linh thiêng Miền cực lạc “

0
361

Công viên vĩnh hằng Long Thành có vị trí giao thông cực kỳ thuận lợi khi kết nối được với các tỉnh lân cận như Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, theo tuyến Cao Tốc Long Thành – Dầu Dây chính thức khoảng 30 phút. Tâm nguyện của chủ đầu tư là xây dựng một khu nghĩa trang hiện đại, thân thiện với môi trường, nơi đây không chỉ là miền cực lạc của người đã khuất mà nơi đây còn là cõi linh thiêng với các công trình kiến trúc văn hóa tâm linh.

Theo quy hoạch, Công viên Vĩnh Hằng Long Thành được xây dựng trên diện tích gần 80ha tại xã Minh Đức, Huyện Long Thành, có mật độ xây dựng chỉ 45% là dành cho các loại mộ phần, các công trình trong công viên nghĩa trang được thiết kế với kiến trúc hiện đại, màu sắc hài hòa, kết hợp nhiều cây xanh, mặt nước tạo môi trường sinh thái phù hợp với tiêu chuẩn nghĩa trang đô thị.

Thiền viện Trúc lâm Long Đức có diện tích khuôn viên 2ha được khởi công xây dựng trong trung tâm công viên vĩnh hằng Long Thành, đây là một công trình kiến trúc tâm linh đặc sắc…

Bên ngoài có vườn Thánh Tăng gồm 18 vị La Hán hộ trì trấn pháp, đây là nơi dành cho thân nhân những người đã mất, phật tử và khách đến thăm cầu an, tiến bái, nghe giảng nhà phật pháp.

Khu mộ gia tộc được quy hoạch ngay trong trung tâm khuôn viên nơi có nhiều công trình văn hóa tâm linh, đền trì, Trục thờ đạo, Vương nhị thập tứ hiếu với diện tích khuôn viên rộng lớn từ 400 -800 m2 mỗi khu. Khu mộ gia đình có 50 m2 đến hơn 100 m2 đáp ứng nhu cầu an táng chung của gia đình, diện tích khuôn viên thờ cúng rộng rãi với những thảm cỏ cây xanh, hòa quyện tạo nên không gian an bình, tĩnh lặng, không gian dành cho thân nhân thăm viếng rộng rãi thuận tiện bày lễ cúng viếng.

Khu mộ đơn sử dụng phong cách thiết kế đương đại, kết hợp cổ điển vừa truyền thống vừa hiện đại, thanh lịch, nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên. Khu mộ đôi dành cho 2 người mang tính chất điển hình phục vụ nhu cầu hiếu đạo của con cháu với ông bà, cha mẹ, giúp họ vẹn nghĩa phu thê.

Các công trình kiến trúc cảnh quan trong mộ công giáo mang đậm dấu ấn của đất thánh với tượng chúa Kito vua – Trung tâm của mọi nguồn ân phúc dang tay đón các tín hữu vào cõi thiên đàng, nơi đây còn hỗ trợ cúng giỗ thay mặt gia đình, dịch vụ chay tịnh, nghỉ ngơi. Với khách ở xa đến có thể lưu trú lại. Hàng năm vào các dịp lễ lớn, là nơi tổ chức các lễ cầu siêu, dâng hương, tụng kinh cầu an, hay đơn giản là thắp nhang hằng ngày cho những sinh linh an nghỉ nơi đây.

Công viên vĩnh hằng Long Thành ” Cõi linh thiêng Miền cực lạc “
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here