Đầu tư căn hộ du lịch Condotel cần thận trọng bẫy lợi nhuận cao

0
150

Thị trường bất động sản thời gian vừa qua đã có sự phát triển khá nóng của loại hình căn hộ du lịch hay căn hộ Condotel, kinh doanh trong phân khúc này cũng có sự cạnh tranh rất khốc liệt và để bán được căn hộ thì không ít chủ đầu tư đã đưa ra cam kết là sau khi bán sẽ thuê lại luôn căn hộ của khách với mức lợi nhuận cao.

Tuy nhiên trên thực tế, sau khi bán được hết hàng nhiều chủ đầu tư đã không thực hiện cam kết này. Trường hợp Chị Hạnh sở hữu căn hộ Codotel, chị cho biết cách đây 2 năm chị đã mua một căn hộ trong tổ hợp khách sạn BaViCo Nha Trang với cam kết là chủ đầu tư sẽ thuê lại và trả lợi nhuận 15%/năm căn cứ trên giá trị của căn hộ, để tạo lòng tin thì ngay khi mua công ty Bách Việt đã trả luôn tiền lợi nhuận cho năm đầu, thế nhưng kể từ năm đó không ai nhận được khoản lợi nhuận cam kết này nữa, trong khi chủ đầu tư vẫn cho khai thác sử dụng căn hộ của khách hàng.

Chị Hạnh chia sẻ: ” Tính đến nay đã hơn 2 năm rồi, nhưng thực tế chủ đầu tư không hề trả cho tôi bất kỳ khoản lợi nhuận nào như đã cam kết là 15%/năm. Đến thời điểm này, sau rất nhiều lần gửi thư, gọi điện, gặp mặt trực tiếp nhưng cuối cùng tôi vẫn không nhận được một khoản tiền nào từ phía nhà đầu tư”.

Do bức xúc nhiều người đã đòi lại tiền gốc, cùng đó phát hiện mảnh đất xây dựng khách sạn bán cho người mua là đất quốc phòng, thế nhưng không hiểu sao Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vẫn xác nhận trong giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Bách Việt là được kinh doanh căn hộ du lịch, điều này đã khiến người mua tin tưởng rằng việc bán căn hộ của chủ đầu tư là đúng pháp luật.

Ông Trần Minh Hải – Phó Giám Đốc Sở kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Khánh Hòa cho biết: ” Khi mà điều chỉnh cái này, thì chủ đầu tư chỉ xin ý kiến Ủy ban Tỉnh để thực hiện vấn đề này mà chưa có ý kiến của Quân Khu 5, do đó mà Quân Khu 5 cũng rất bức xúc trong vấn đề này. Và tỉnh cũng đã làm việc với nhà đầu tư, đề nghị nhà đầu tư làm việc với Quân Khu 5 để giải quyết rõ vấn đề này”.

Trả lời câu hỏi “Tại sao biết là đất Quốc Phòng không được phép bán nhưng chủ đầu tư vẫn bán và cam kết làm việc với các cơ quan chức năng để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho khách hàng, đại diện chủ đầu tư cũng thừa nhận là mình ký hợp đồng mua bán là sai”.

Hiện Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu công ty Bách Việt phải họp và thỏa thuận trả lại tiền cho 100 khách hàng mua căn hộ Condotel, tuy nhiên Bách Việt vẫn khất lần với lý do là đầu tư dàn trải, nên không có tiền trả gốc và lãi. Đến giờ thì người mua nhà mới hiểu trong tình huồng này, khách hàng đang là người “cầm dao đặt lưỡi

Đầu tư căn hộ du lịch Condotel cần thận trọng bẫy lợi nhuận cao
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here