Di dời ga Hà Nội để xây dựng cao ốc 70 tầng có thực sự khả quan ?

0
83
di-roi-ga-ha-noi-phat-trien-cao-oc-70-tang

Đúng như những đồn đoán của dự luận là không lâu sau đề xuất di dời ga Hà Nội khỏi nội đô để tránh ùn tắc thì lại xuất hiện thêm đề xuất xây cao ốc tại vị trí đất vàng này. Thành phố Hà Nội hiện đang xin ý kiến các bộ ngành liên quan về đồ án quy hoạch, phân khu đô thị ga Hà Nội và phụ cận, và theo nội dung trong bản đề án này thì ga Hà Nội sẽ xây dựng tòa cao ốc cao từ 40 – 70 tầng. Ngoài phục vụ cho ngành đường sắt, thì cao ốc này sẽ là trung tâm tài chính, kiến trúc, nghỉ dưỡng đô thị. Liệu quy hoạch cao ốc xây đến 40 đến 70 tầng thì có khả quan trọng việc di dời ga Hà Nội và những tiện ích mà người dân được hưởng lợi từ những cao ốc mới và những dịch vụ nghỉ dưỡng tài chính có đáng so với những hệ lụy mà tòa cao ốc này có thể gây ra hay không ?

Vị trí vàng ga Hà Nội quý giá đến mức nào ?

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, người Pháp làm quy hoạch Hà Nội theo quy hoạch kiểu châu Âu, Thì ga Hà Nội ( lúc đó gọi là Ga Hàng Cỏ) đã là một đầu mối trung tâm và đây là vị trí trung tâm nội đô lịch sử của Hà Nội ngày bấy giờ. Nói đến ” VÀNG” ở đây, bởi vì ga Hà Nội nằm ngay trên những trục đường rất quan trọng: Đường Trần Hưng Đạo, Đường Lê Duẩn, Phố Khâm Thiên, Nguyễn Khoái,… Về mặt giá trị lịch sử, nó là một biểu tượng văn hóa của kiến trúc đô thị Hà Nội, của những năm đầu khi Hà Nội mới được kiến tạo theo quy hoạch Châu Âu.

Nhìn theo góc độ phân tích bất động sản, thì vị trí này thực sự là một mỏ vàng cực kỳ quý giá đối với các nhà đầu tư bất động sản. Đây thực sự là một vị trí quan trọng cả về giao thông, cũng như cả về mặt kinh tế của khu vực ga hà nội này mang lại.

Nhận định về việc quy hoạch ga Hà Nội

Việc quy hoạch lại ga Hà Nội là hoàn toàn đúng, nó phù hợp với quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 mà thủ tướng đã phê duyệt. Bởi vì quy hoạch chung này đáp ứng cho một Hà Nội sau khi được mở rộng, một Hà Nội phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và phát triển bền vững. Việc cụ thể hóa việc quy hoạch chung bằng quy hoạch phân khu ga Hà Nội là cần thiết, bởi vì ga Hà Nội hiện tại đã quá cũ, đã cải tạo nhiều lần những vẫn không đáp ứng được cái diện mạo của đô thị, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của đường sắt thời kỳ hiện đại.

Các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam đã nghiên cứu đồ án quy hoạch phát triển dự án Ga Hà Nội với diện tích 98,1 ha. Nhưng trong thực tế, diện tích của khu vực ga Hà Nội chỉ khoảng 51,000 m2, phần diện tích còn lại là cảnh quan cây xanh, đường nội bộ, khu nghỉ dưỡng, khu đô thị lối sống mới, các trung tâm tài chính, trung tâm thương mại,…

Có một vấn đề cần đặt ra, đối với một dự án quy mô lớn ôm trọn một loạt các phường nằm trong các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm. Các nhà quy hoạch muốn cải tạo phát triển phần xung quanh khu vực ga để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tham gia vào xây dựng ga Hà Nội. Dự án này được dự toán vào khoảng 23.000 tỷ ( Hơn 1 tỷ USD) đây là một nguồn vốn rất lớn mà nếu Hà Nội không xã hội hóa thì thực sự rất khó mà thực hiện được.

Di dời ga Hà Nội để xây dựng cao ốc 70 tầng có thực sự khả quan ?
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here