Dự án Hà Nội được rao bán trở lại sau nhiều năm “đắp chiếu”

0
258

Thời bất động sản sốt nóng thì nhiều khách hàng đã đổ tiền vào những dự án chưa đầy đủ tính pháp lý, hậu quả là đến nay thì tiền khó đòi lại được và nhà thì cũng chẳng thấy đâu. Bất ngờ là tại Hà Nội, thời gian qua đã có những dự án đắp chiếu nhiều năm nhưng bỗng nhiên được rao bán khiến người mua hết sức hoang mang. Theo ghi nhận của một số phóng viên:

Cách đây 6 năm, hơn 70 khách hàng đã đóng hàng tỷ đồng mua căn hộ tại dự án có tên Sky View Trần Thái Tông ở quận Cầu Giấy Hà Nội, sau khi thu tiền dự án đã ngừng thi công nhiền năm nay, bất ngờ là thời gian gần đây bên ngoài dự án treo các pano quảng cáo với cái tên mới toanh là V.I.C Tower, thông tin chào bán cũng được đăng tải trên trang web của một số sàn bất động sản. Kỳ lạ hơn là từ một dự án 21 tầng, thì nay theo các lời quảng cáo chung cư này đã biến thành 33 tầng.

Anh Nguyễn Quang Thắng – khách hàng mua căn hộ tại dự án Sky View cho biết: ” Dự án được nâng lên thành 33 tầng mà không có 1 cuộc họp gì với khách hàng, không có một thông báo gì với khách hàng, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ và tên gọi cũng khác. Vậy thì dự án Sky View của chúng tôi nó đang nằm ở đâu ? Tôi đề nghị cơ quan chức năng bắt tay vào làm việc để những người đứng sau như chúng tôi đây, họ nghe được thông tin dự án như thế này sẽ không mắc phải những sai lầm như chúng tôi hiện nay”.

Không những đắp chiếu nhiều năm, chủ đầu tư còn bán trùng 1 căn hộ cho 2 khách hàng, đến nay khiếu nại của khách hàng vẫn chưa được giải quyết. Khách hàng Tạ Thị Mai Phương chia sẻ thông tin: ” Chủ đầu tư hứa là sẽ đổi căn nhưng mãi vẫn để đấy thôi, bao nhiêu lần như vậy rồi, chúng tôi cảm thấy rất bối rối”.

Đáp lại những lo lắng của khách hàng, đại diện chủ đầu tư cho biết họ không liên quan gì đến việc rao bán, chủ đầu tư không hẹn được ngày nào có thể tiếp tục xây dựng. Ông Đào Ngọc Quỳnh – Chủ tịch HĐQT  Công ty TNHH Phú Mỹ An khẳng định: ” Dự án Sky View chúng tôi đã dừng bán từ rất lâu rồi, khách hàng mua bán và đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ…”

Theo các luật sư, khi khách hàng góp vốn vào dự án họ là chủ của một phần dự án vì vậy khi có bất cứ sự thay đổi nào công ty phải có sự thông báo lấy ý kiến người góp vốn. Luật sư Đoàn Trọng Bằng – Giám đốc công ty Luật Black & White nói rằng: ” Để giải quyết không thỏa đáng thì khách hàng có thể liên hệ với tòa án để thực hiện các thủ tục khởi kiện, yêu cầu hủy bỏ hoặc bồi thường thiệt hại theo các điều khoản trong hợp đồng góp vốn đã ký”.

Ngoài việc hoang mang về việc dự án bỗng nhiên được thay tên khoác áo mới thì điều mà khách hàng tại dự án Sky View lo lắng hơn là sau chừng ấy năm huy động vốn dự án chưa hề có giấy phép xây dựng, thậm chí chưa có cả văn bản chủ trương chấp nhận đầu tư của thành phố Hà Nội. Cái có duy nhất là 2 tầng hầm không hiểu bằng cách nào được xây dựng không phép nằm chễm chệ ở trung tâm quận Cầu Giấy.

Dự án Hà Nội được rao bán trở lại sau nhiều năm “đắp chiếu”
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here