Kế hoạch thanh tra dự án bất động sản của Bộ xây dựng 2018

0
303

Thanh tra của Bộ Xây Dựng mới đây đã đưa ra kế hoạch thanh tra hàng loạt dự án bất động sản của các doanh nghiệp bất động sản lớn trong năm 2018 về các hoạt đồng đầu tư, xây dựng và kinh doanh.

Thanh tra dự án Bất động sảnThông tin về kế hoạch thanh tra dự án bất động sản này được Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 1199/QĐ-BXD về kế hoạch thanh tra năm 2018. Theo đó, Bộ sẽ thanh tra hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và thực hiện quy định của pháp luật về nhà ở tại một số dự án.

Quyết định nêu rõ giao Chánh Thanh tra Bộ chịu trách nhiệm tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra và pháp luật khác có liên quan, định kỳ báo cáo Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ theo quy định.

Theo kế hoạch này, Trong năm 2018 đơn vị này sẽ tiến hành thanh tra hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và thực hiện quy định của pháp luật về nhà ở của hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lớn. Một số các dự án được kể đến như Khu đô thị The Manor Central Park Hà Nội của tập đoàn Bitexco, các dự án của chủ đầu tư thuộc tập đoàn VinGroup, hàng loạt dự án của công ty TNHH Đầu tư Phát triển sản xuất Hạ Long BIM Group.

Dự án The Manor Central Park - Bitexco
Dự án The Manor Central Park – Bitexco

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các dự án Khang Điền Phước Long B, Khu nhà ở Mega Residence, Khu nhà ở công ty Song lập New Star Garden cũng nằm trong danh sách thanh tra của cơ quan Thanh tra Bộ Xây dựng.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, ngoài thanh tra dự án bất động sản nhà ở, cơ quan này cũng thanh tra về công tác quy hoạch và quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng được duyệt, đồng thời cơ quan này cũng thanh tra việc khai thác sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, giám sát xử lý sau thanh tra tại hàng loạt các cơ quan, doanh nghiệp có liên quan trên cả nước.

Nguồn bài viết: nonghongmanh.com

Kế hoạch thanh tra dự án bất động sản của Bộ xây dựng 2018
5 (100%) 2 votes
SHARE
Previous articleCông viên vĩnh hằng Long Thành ” Cõi linh thiêng Miền cực lạc “
Tôi là Nông Hồng Mạnh ( 25-11-1994 ) Quê quán: TP. Cao Bằng. Theo học chuyên ngành Kinh Doanh Bất Động Sản K54 - Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Công việc hiện tại BeeHomes Real Estate. Website này là nơi để mình chia sẻ những thông tiin, hiểu biết về các lĩnh vực mình nghiên cứu. Rất mong nhận được sự đón đọc của các bạn ! Thanks All

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here