Nhà phố thương mại Shophouse B4 Nam Trung Yên bán chênh chục tỷ ?

0
387

Trong nhiều bản tin tài chính – kinh doanh thời gian vừa qua đã phản ánh tình trạng xuất hiện việc rao bán thu tiền chênh tại dự án nhà phố thương mại B4 Nam Trung Yên Hà Nội với số tiền chênh lên tới hàng chục tỷ đồng.

Theo lời nhân viên bán hàng tự xưng là trưởng phòng kinh doanh của chủ đầu tư thì các shophouse B4 Nam Trung Yên có giá trên hợp đồng khoảng 12 tỷ đồng mỗi căn, tuy nhiên người mua sẽ phải trả khoảng 18 tỷ đồng tiền chênh. Số tiền này không ghi trên hợp đồng, không có hóa đơn chứng từ gì, như vậy là tổng giá trị thực tế của một căn Shophouse Nam Trung Yên vào khoảng 30 tỷ đồng. Ngay sau khi thông tin này được báo trí đăng tải thì Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm – Chủ đầu tư của dự án, đại diện của công ty này đã phủ nhận mọi liên quan tới hiện tượng bán chênh trên thị trường.

Đại diện Công ty CP phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm cho biết: ” Toàn bộ 65 căn hộ liền kề tại dự án Shophouse B4 Nam Trung Yên đã được giao dịch thành công với khách hàng từ tháng 9 năm 2017, Công ty đã bán hàng cho các đơn vị thứ cấp”. Theo ông Vũ Tuấn Cường – Thành viên hội đồng quản trị công ty chia sẻ: ” Đây là do các sàn mua đi bán lại chứ không phải do đơn vị chúng tôi bán trực tiếp. Chúng tôi bán cho 1,2 đơn vị thứ cấp, và việc khi chúng tôi bán hàng rồi mà các đại lý thứ cấp mua đi bán lại để sinh lợi nhuận trong kinh doanh thì chúng tôi không bàn đến, miễn là làm sao họ làm theo đúng pháp luật, mà nộp thuế cho nhà nước đầu đủ”.

Đại diện công ty này cũng cho biết:” Người tự xưng là trưởng phòng kinh doanh của công ty xuất hiện tại văn phòng bán hàng không phải là nhân viên của công ty, vì văn phòng bán hàng của công ty bất kỳ ai cũng có thể vào tham quan và ngồi nghiên cứu dự án.

Trong khi đại diện Công ty CP phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm phủ nhận mọi liên quan đến việc rao bán chênh trên thị trường thì trước đó các nhân viên môi giới bán hàng khẳng định một số căn hộ shophouse tại dự án này đã giao dịch thành công với cách thức bán chênh  trên. Các chuyên gia bất động sản đưa ra khuyến cáo Chủ đầu tư và sàn giao dịch cần kiểm soát chặt chẽ các giao dịch tránh ảnh hưởng đến sự minh bạch trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Nhà phố thương mại Shophouse B4 Nam Trung Yên bán chênh chục tỷ ?
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here