Những điều cần biết trước khi muốn sở hữu bất động sản ở Mỹ

0
56
dau-tu-bat-dong-san-my

Giá trị bất động sản trung bình ở Mỹ không phải là cao, Tầm 2 tỷ đồng bạn có thể sở hữu một khuôn viên nhà rộng vài trăm mét vuông. Tuy nhiên nếu không có công việc kinh doanh hay là nhu cầu sử dụng thì rất ít người Mỹ dám đầu cơ cho bất động sản. Tại sao lại như vậy ? Câu chuyện sau đây sẽ lý giải những thắc mắc này.

Quy định về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi chặt chẽ

Ở Mỹ, sở hữu một ngôi nhà không có nghĩa là có toàn quyền quyết định về nó. Vợ chồng anh Thomas hôm nay phải xin nghỉ làm sớm vì đám cỏ quanh nhà đã đến hạn phải cắt. Anh chị định đợi 2 hôm nữa là tới cuối tuần làm luôn một thể nhưng lại sợ quá muộn. Trung bình cỏ cao tầm 20cm là phải cắt rồi, nếu không cảnh sát hoặc người của tòa án đi giám sát, họ phát hiện cỏ để hoang sẽ báo lại tòa án, một phiếu phạt sẽ được gửi ngay về nhà. Phiếu phạt nhẹ cũng tầm 50$ ( khoảng hơn 1 triệu đồng), nặng thì hơn 100 USD. Không chỉ có dại, cây cối và cảnh quan quanh nhà cũng phải được làm sạch, cánh cửa chính, cửa sổ có hỏng đều phải được sửa sang, hoàn thiện.

Nếu muốn mua một căn nhà tại Mỹ, bạn phải đảm bảo rằng hoàn thành trách nhiệm với nó, nhất là việc chăm sóc cảnh quan nếu không sẽ rất nhiều phiền toái.

Thuế nhà ở chiếm 70% thu nhập của địa phương

Sở hữu Bất động sản ở Mỹ, ngoài trách nhiệm chăm sóc, nghĩa vụ đóng thuế cũng khá đau đầu, về cơ bản tiền thuế sẽ dựa trên tác động của ngôi nhà tới tài nguyên đất, như diện tích mặt nền nhà càng lớn thì thuế càng cao; nhiều nhà vệ sinh khác với ít phòng vệ sinh,… nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Chị ANNA – Tiểu bang Michigan chia sẻ: ” Thuế là thứ đắt nhất anh phải trả khi sở hữu nhà, nó phụ thuộc vào nhiều thứ lắm, ví dụ như vị trí nhà, khu ngoại ô thì rẻ hơn nhiều so với thành phố, rồi về trường học, văn minh đô thị xung quanh như thế nào, rất nhiều thứ… ”

Mức thuế trung bình rơi vào khoảng 1,5% giá trị căn nhà. Như vậy, một ngôi nhà có giá khoảng 2 tỷ đồng, mỗi năm chủ nhà sẽ phải đóng 30 triệu đồng tiền thuế. Thuế nhà đất chiếm 70% thu nhập của các địa phương. Nhưng đổi lại phần lớn số tiền lại được dùng để  chi trả cho hệ thống giáo dục miễn phí và các dịch vụ công khác.

Với những quy định chặt chẽ trong việc quản lý bất động sản, chăm lo cho tài sản riêng cũng là giữ gìn bộ mặt chung cho toàn thành phố, mức thuế nhà đất có cao nhưng lại tạo ra một hệ thống dịch vụ công thỏa đáng. Tuy nhiên chính việc tạo ra trách nhiệm ngày càng cao đối với chủ sở hữu nhà đất như vậy, còn tạo ra một hiệu ứng khác đó là ngăn chặn ĐẦU CƠ NHÀ ĐẤT, bởi nếu không có nhu cầu thực sự trong việc sử dụng hay là kinh doanh buôn bán, thì việc đầu cơ nhà đất tại Mỹ sẽ trở thành một món nợ lớn.

Xem thêm: Danh mục tin tức bất động sản

Những điều cần biết trước khi muốn sở hữu bất động sản ở Mỹ
5 (100%) 1 vote
SHARE
Next articleThị trường bất động sản nửa cuối năm 2017 xảy ra biến động lớn ?
Tôi là Nông Hồng Mạnh ( 25-11-1994 ) Quê quán: TP. Cao Bằng. Theo học chuyên ngành Kinh Doanh Bất Động Sản K54 - Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Công việc hiện tại BeeHomes Real Estate. Website này là nơi để mình chia sẻ những thông tiin, hiểu biết về các lĩnh vực mình nghiên cứu. Rất mong nhận được sự đón đọc của các bạn ! Thanks All

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here